Skip to content

KĨ SƯ AI + JAPANESE, SAO KHÔNG LÀ BẠN?

Xã hội ngày càng phát triển, con người đang sống trong thời đại công nghệ số – thời đại của công nghệ 4.0 nên nhu cầu về nhân lực công nghệ thông tin trình độ cao ngày càng tăng. Đi liền với nhu cầu về nhân lực trình độ cao đó là sự thiếu hụt trầm trọng nguồn nhân lực công nghệ cao đặc biệt là về AI (Trí tuệ nhân tạo).

Thế giới đang thiếu hụt trầm trọng về kĩ sư AI

Hiểu một cách đơn giản thì Trí tuệ nhân tạo là một ngành của khoa học máy tính liên quan đến việc tự động hóa các hành vi thông minh. Trí tuệ nhân tạo có thể xử lý dữ liệu ở mức rộng lớn hơn, quy mô hơn, hệ thống, khoa học và nhanh hơn so với con người.

Theo thống kê của Google Brain, nhu cầu nhân lực phục vụ AI hiện tại là 1 triệu người, nhưng chỉ có khoảng 10.000 nhân lực chất lượng cao đáp ứng. Tính riêng  ở Việt  Nam  năm 2020 thiếu tới 70.000 kĩ sư AI. Trong khi đó, thị trường Nhật Bản, năm 2025 thiếu tới 88.000 kĩ sư AI, con số này tới năm 2030 là 124.000 kĩ sư AI. Điều này có thể thấy nguồn nhân lực AI đang thiếu trầm trọng như thế nào?

Chương trình đào tạo bài bản duy nhất tại Việt Nam

Trí tuệ nhân tạo (AI) đang là cuộc đua vô cùng mạnh mẽ của những gã khổng lồ công nghệ trên thế giới. Nhưng hiện nay chưa có một trường đại học nào tại Việt Nam đào tạo bài bản về AI, điều này đòi hỏi cấp thiết phải có một lộ trình đào tạo về AI bài bản tại Việt Nam.

C:\Users\admin\Desktop\timestudio-190106-004.jpgPGS. TS. Nguyễn Xuân Hoài: Viện trưởng Viện Trí tuệ nhân tạo Việt Nam, Tiến sĩ Khoa học máy tính từ ĐH New South Wales, Úc

Trên cơ sở đó, Trung tâm Nhật ngữ Naganuma Việt Nam – Đại diện duy nhất của Pháp nhân trường học Naganuma Tokyo (Trường Nhật ngữ lâu đời nhất tại Nhật Bản, thành lập 1948) cùng Viện AI Academy – Viện AI hàng đầu Việt Nam đã xây dựng chương trình Tiếng Nhật + AI để đáp ứng nhu cầu tất yếu của thời đại mới.

C:\Users\admin\Desktop\44.jpgThạc sĩ Nguyễn Hồng Ngọc đang giảng dạy tiếng Nhật cho học viên

Đứng sau chương trình là những tên tuổi có uy tín trong lĩnh vực CNTT và Tiếng Nhật: Ông Nguyễn Đoàn Hùng – Phó chủ tịch Hiệp hội phần mềm Việt Nam (Vinasa) là Giám đốc công ty Naganuma Việt Nam, Chuyên gia đào tạo Ngôn ngữ Nhật – Thạc sỹ Nguyễn Hồng Ngọc, Giám đốc điều hành của Naganuma Việt Nam, Tiến sỹ Nguyễn Xuân Hoài – Giám đốc Viện AI Academy, Tiến sỹ Nguyễn Đỗ Văn – Tiến sỹ chuyên ngành AI hiện đang làm việc tại Trung tâm nghiên cứu CNTT Nhật Bản…

Đây là chương trình đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam được kết hợp giữa AI và Tiếng Nhật nhằm đào tạo ra kĩ sư chất lượng cao làm việc tại Nhật Bản.

Với lộ trình học chi tiết và bài bản nhất được cập nhật liên tục trong giảng dạy cũng như đội ngũ giáo viên dạy Tiếng Nhật giàu kinh nghiệm và kĩ năng chuyên môn cao, khóa học AI + Japanese hứa hẹn sẽ mang lại làn gió mới cho nguồn nhân lực AI Việt Nam nói riêng và Nhật bản nói chung.

Bước ngoặt lớn thay đổi cuộc đời

AI không chỉ thay đổi tư duy của bạn, thay đổi cuộc sống bạn mà thay đổi ngay chính nền kinh tế nơi bạn đang sống với nguồn thu nhập cực kì hấp dẫn. Theo thống kê cho thấy, một kĩ sư AI + Tiếng Nhật N3 ở Việt Nam có mức lương từ 30-  40 triệu, tuy nhiên ở Nhật Bản con số này lên tới 80 – 100 triệu. Cũng theo một số khảo sát, mức lương của các kỹ sư trí tuệ nhân tạo (AI) tại Việt Nam lên đến 22.000 USD, tương đương hơn 510 triệu đồng mỗi năm. Trong đó, kỹ sư về Machine Learning (một lĩnh vực thuộc AI) có mức lương lên tới hơn 38,2 triệu đồng/tháng (1.678 USD). Ở Mỹ, mức lương trung bình cho Kỹ sư trí tuệ nhân tạo là 136.000 USD/ năm. Theo sau, mức lương trung bình hàng năm của kỹ sư robot là 85.000 USD/ năm. Đây thực sự là mức lương vô cùng hấp dẫn với bất kì một kĩ sư CNTTnào.

Cơ hội nằm trong tay bạn

Chưa bao giờ cơ hội trở thành kĩ sư AI lại gần với mọi người đến thế! Tại Việt Nam để hoàn thiện tất cả các khóa học về AI bạn cần mất rất nhiều thời gian cho việc chọn lớp học, thời gian học, khóa học dẫn tới sự lãng phí không cần thiết.

C:\Users\admin\Desktop\timestudio-190106-054.jpgPGS. TS. Nguyễn Xuân Hoài cùng với chủ tịch NextTech Nguyễn Hòa Bình đang thảo luận về chương trình AI

Vì vậy, khóa học AI + Japanese sẽ là cơ hội tuyệt vời cho bất kì học viên nào khi hội tụ tất cả các điều kiện để có thể trở thành 1 kĩ sư AI chất lượng cao. Với lộ trình trong 1 năm học, sau khi hoàn thành bạn sẽ trở thành một kĩ sư AI chất lượng cao cùng với trình độ tiếng Nhật N3 hội thoại sẵn sàng có thể đáp ứng mọi công việc liên quan đến AI tại Việt Nam cũng như Nhật Bản.

Tuy nhiên, để đầu tư tài chính cho chương trình AI + Tiếng Nhật cũng không phải là điều đơn giản, đặc biệt là đối với những sinh viên vừa mới ra trường có nguồn thu nhập thấp. Nhưng nhìn rộng ra, giá trị mà khóa học này mang lại thực sự là quá tuyệt vời, ngoài mức lương cực kì hấp dẫn với khả năng phát triển bản thân tuyệt vời, học viên còn có cơ hội lớn để thay đổi môi trường sống, xin visa vĩnh trú tại Nhật trở thành Công dân quốc tế.

Vì vậy nếu bạn đã sẵn sàng chinh phục những thử thách, phá bỏ những giới hạn của bản thân hãy nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi theo HOTLINE: 0971590088 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất về khóa học.

Link đăng ký: Chương trình AI + Japanese

Share on facebook
Share on twitter

Chưa có bình luận nào, hãy thêm ý kiến của bạn dưới đây!


TẠO BÌNH LUẬN

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HỌC BỔNG TOÀN PHẦN ASAHI
KỲ THÁNG 4/2020
ĐĂNG KÝ
KHÓA ĐÀO TẠO GIÁO VIÊN TIẾNG NHẬT
Thứ 3 - Thứ 5
Khai Giảng 04/04/2020
ĐĂNG KÝ
LUYỆN THI N1, N2 ONLINE
Kỳ Tháng 7/2020
ĐĂNG KÝ
Previous
Next
Tháng Mười Một 2023
H B T N S B C
« Th4    
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930