TẠI SAO BẠN CHỌN DU HỌC NHẬT BẢN?

Ngày càng có nhiều bạn trẻ lựa chọn du học Nhật Bản, bằng chứng là trong khi thế giới đang chao đảo vì COVID-19, Việt Nam vẫn đứng thứ 2 về số du học sinh tại Nhật. Vậy Nhật Bản có điều gì hấp dẫn đến vậy và tại sao bạn nên chọn du học Nhật Bản. Đừng bỏ qua bài viết này vì Naganuma Vietnam sẽ giải đáp ngay cho bạn đây!

Tính đến tháng 5/2020, có đến 62.233 du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản (theo khảo sát của Tổ chức Hỗ trợ sinh viên Nhật Bản – JASSO). Con số này đủ cho chúng ta thấy Nhật Bản có sức hút lớn thế nào đối với các bạn trẻ. Và nếu bạn chọn du học tại Nhật Bản, bạn sẽ được hưởng:

1. Chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới

OECD – Tổ chức hợp tác & Phát triển kinh tế (Organization for Economic Cooperation and Development) xếp hạng học sinh trung học tại Nhật đứng đầu thế giới về toán học và số 2 về kiến thức khoa học.

Xét về khía cạnh lịch sử, Nhật Bản cũng là quốc gia có số người đoạt giải Nobel cao nhất Châu Á, đứng thứ 2 thế giới từ sau năm 2000. Nhật Bản có hơn 700 trường đại học và có 10 trường nằm trong “Top 200 trường đại học trên toàn thế giới”.

Những con số thành tích đủ cho thấy “nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới” của Nhật Bản không chỉ là cách ví von hoa mĩ. Đó là thành quả cho sự nỗ lực và cố gắng của cả một hệ thống giáo dục.

2. Khám phá & rèn luyện bản thân ở môi trường mới

Du học Nhật Bản là cơ hội tuyệt vời để bạn sống, học tập và làm việc trong nền văn hóa khác biệt. Bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu về con người, văn hóa, ngôn ngữ ở một trong những nền văn hóa độc đáo nhất thế giới.

Khi sống ở một đất nước mới, làm quen với những điều mới, tự nhiên bạn có ý thức trách nhiệm hơn với bản thân và những người xung quanh. Những khó khăn trong công việc, học tập sẽ là yếu tố giúp bạn mạnh mẽ, kiên định và có trách nhiệm hơn. Những trải nghiệm tuyệt vời trong thời gian du học Nhật Bản sẽ cho bạn những kinh nghiệm, vốn sống mà nếu không từng sống ở Nhật, sẽ ít ai có được.

3. Nâng cấp bản thân khi thông thạo một ngôn ngữ khó

Khi học tập tại Nhật, bạn sẽ sống hoàn toàn trong môi trường tiếng Nhật. Từ trường học đến nơi làm việc, bạn sẽ tiếp xúc với người bản địa và học ngôn ngữ, học văn hóa từ chính họ. Tại Nhật cũng có những chương trình đào tạo kép, song song với học tiếng Nhật, bạn có thể học thêm ngôn ngữ khác hoặc ngành nghề khác.

Và sau 2 năm du học Nhật Bản, bạn đã có được vốn kiến thức phong phú cùng khả năng ngôn ngữ tiếng Nhật. Nếu bạn sử dụng tiếng Nhật thông thạo (cả giao tiếp và văn viết) bạn sẽ trở thành ứng viên tiềm năng trong các công ty lớn, hay tập đoàn đa quốc gia.

Đối với các nhà tuyển dụng, một hồ sơ việc làm có mục đã từng du học Nhật Bản sẽ là một điểm cộng lớn. Dù là công ty tại Nhật hay công ty Nhật tại Việt Nam cũng luôn muốn tuyển dụng nhân lực có trình độ cao, chuyên môn giỏi. Trong một cuộc khảo sát gần đây, khoảng một nửa số công ty lớn của Nhật Bản được khảo sát bày tỏ mong muốn tuyển dụng người nước ngoài tốt nghiệp từ các cơ sở giáo dục của Nhật Bản.

4. Trải nghiệm nền văn hóa phong phú của Nhật Bản

Dù cũng thuộc Châu Á nhưng văn hóa Nhật Bản có rất nhiều điểm khác biệt so với Việt Nam. Chính vì vậy mà các du học sinh dù mới sang hay ở Nhật lâu cũng sẽ có những giây phút bất ngờ vì văn hóa bản địa.

Hàng năm, ở Nhật có rất nhiều lễ hội truyền thống được tổ chức như Gion Matsuri (Kyoto), Awa Odori (Tokushima), hay Tenjin Matsuri (Osaka),… Bạn sẽ được hòa mình vào không gian văn hóa độc đáo của người Nhật. Không chỉ là văn hóa đa dạng, Nhật Bản còn được thế giới nhớ tên vì những văn hóa độc và lạ:

• Luôn xin lỗi bất kể khi làm phiền hoặc cảm ơn người đối diện
  • Văn hóa tặng quà trong mọi dịp gặp gỡ
  • Bỏ giày, mũ ở ngoài và xếp ngay ngắn khi đến nhà ai đó
  • Không bo tiền cho nhân viên
  • Phát ra tiếng khi ăn để thể hiện sự cảm ơn với người làm ra nó
  • Luôn luôn xếp hàng

Và còn rất nhiều nét văn hóa độc đáo khác bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm khi là du học sinh Nhật Bản.

Việc tiếp nhận thêm một nền văn hóa mới không chỉ mang lại cho bạn những hiểu biết xã hội. Đó cũng là cơ hội để bạn mở rộng mối quan hệ của mình với những bạn bè quốc tế.

5. Cơ hội nhận học bổng chất lượng

Học phí tại Nhật thuộc hàng đắt đỏ trên thế giới, cộng thêm phí sinh hoạt thì chi phí cho một du học sinh tại Nhật rơi vào khoảng 200 triệu – hơn 1 tỷ đồng. Đối với nhiều gia đình Việt, đó là một con số lớn và ít gia đình nào chấp nhận bỏ ra một khoản nhiều như vậy.

Chính phủ Nhật Bản rất chào đón các du học sinh nên có nhiều gói học bổng được lập ra để hỗ trợ cho những bạn có hoàn cảnh khó khăn. Học bổng Asahi là một trong số đó. Với  hơn 50 năm duy trì, học bổng báo Asahi là học bổng lâu đời nhất tại Tokyo. Đây được coi như cánh cửa giúp các học sinh, sinh viên Việt Nam hiện thực hóa giấc mơ du học Nhật Bản.

Naganuma Vietnam – đại diện duy nhất của Trường Nhật ngữ Naganuma Tokyo đang trực tiếp tuyển sinh cho học bổng Asahi. Liên hệ ngay hôm nay để có cơ hội nhận học bổng trị giá 300 triệu đồng tại ngôi trường Nhật ngữ lâu đời nhất Tokyo.

Kết luận

Sống và học tập tại Nhật Bản sẽ mang đến cho bạn nhiều điều hơn là góc nhìn về một nền văn hóa mới. Tại một đất nước hàng đầu về khoa học kỹ thuật, bạn sẽ có nhiều cơ hội học hỏi từ những con người tài giỏi và cơ hội sự nghiệp rộng mở sau khi tốt nghiệp.

Cơ hội du học Nhật Bản đang rộng mở cho tất cả, bất kể bạn đang theo học chuyên ngành gì hay mới chỉ tốt nghiệp THPT. Nếu bạn đang quan tâm đến vấn đề này, hãy gọi ngay cho Naganuma Vietnam để được hỗ trợ nhận học bổng.

NAGANUMA VIỆT NAM “Ngôn ngữ tạo nhân cách – Nhân cách mở cuộc đời”

————————————————

Liên hệ Naganuma Việt Nam để được tư vấn nhận học bổng Asahi trị giá 300 triệu đồng ngay hôm nay!

Văn phòng: 40 Đường Lưu Hữu Phước, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội

Tháng Ba 2024
18192021222324