Skip to content

4 NGUYÊN TẮC VÀNG ĐỂ HỌC TỐT TIẾNG NHẬT

Nếu bạn đang đau đầu về việc khởi đầu tự học tiếng Nhật thế nào hay làm sao để tự học tiếng Nhật hiệu quả thì bài viết này là dành cho bạn nhé! Khám phá ngay nào

1. XÁC ĐỊNH MỤC TIÊU RÕ RÀNG
Khi bắt đầu lộ trình học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu, trước hết người học nên xác định cho mình một mục tiêu rõ ràng. Mỗi ngày bạn cần đặt ra 1 mục tiêu về nội dung cần học. Khi đã có cho mình một mục tiêu, việc cần làm là cố hết sức để hoàn thành được nó.
2. LỰA CHỌN GIÁO TRÌNH PHÙ HỢP
Đối với các bạn học tiếng Nhật online, có rất nhiều giáo trình và tài liệu mà các bạn có thể tham khảo trên mạng. Phổ biến nhất trong cộng đồng học tiếng Nhật ngày nay có 3 bộ giáo trình là Minna no Nihongo, Shin Nihongo và Genki. Cả 3 bộ giáo trình này đều có những ưu và nhược điểm khác nhau. Các bạn nên chọn cho mình giáo trình phù hợp để học tập.


3. TÌM KIẾM PHƯƠNG PHÁP HỌC HẤP DẪN
Đối với những người mới bắt đầu học tiếng Nhật thì một phương pháp học là rất cần thiết. Bạn nên phân chia thời gian học các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tương xứng. Đối với ngữ pháp tiếng Nhật, người học có thể dùng sơ đồ tư duy để ghi nhớ. Sơ đồ tư duy sẽ giúp biến kiến thức thành của chính bản thân mình.
Với từ vựng và Kanji, có một phương pháp học rất hiệu quả đó là “tưởng tượng”. Khi học một từ vựng hoặc Kanji mới, hãy tưởng tượng ra hình ảnh tương xứng với nó. Việc này sẽ làm cho ghi nhớ được sâu hơn, hiệu quả hơn khi học bài.
4. CHÚ TRỌNG ĐẾN THỰC HÀNH
Hãy nghe nhiều, nói nhiều, tạo thói quen “nghe tiếng Nhật, nghĩ bằng tiếng Nhật, trả lời bằng tiếng Nhật”.
Đây cũng chính là 1 trong những nét hấp dẫn riêng biệt của phương pháp giảng dạy Naganuma – 1 trong những phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả và chất lượng.
Việc sử dụng tiếng Nhật thường xuyên sẽ nâng cao khả năng nghe hiểu và phản xạ tiếng Nhật.

Giờ học thực hành giao tiếp tại Naganuma Việt Nam


Tiếng Nhật là một ngôn ngữ khó, nhưng nếu hãy bỏ túi vài nguyên tắc trên, bạn sẽ chinh phục tiếng Nhật một cách dễ dàng. Chúc các bạn sẽ thành công!

Share on facebook
Share on twitter

Chưa có bình luận nào, hãy thêm ý kiến của bạn dưới đây!


TẠO BÌNH LUẬN

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *