Skip to content

GIẢI PHÁP NÂNG CAO KỸ NĂNG TIẾNG NHẬT CỦA KỸ SƯ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

“Nguồn nhân lực dồi dào của Việt Nam sẽ mở ra những cơ hội hợp tác lớn và là tương lai của hợp tác CNTT giữa doanh nghiệp Việt Nam – Nhật Bản trong thời gian tới. Việt Nam đang thừa mà vẫn thiếu nguồn nhân lực CNTT giỏi tiếng Nhật và làm việc trực tiếp được với người Nhật”. Đó là những chia sẻ về ước mơ của mình của Ông Nguyễn Đoàn Hùng – Phó chủ tich hiệp hội phần mềm VN, nguyên chủ tịch câu lạc bộ phần mềm Việt Nam – Nhật Bản tại buổi lễ khai giảng.

Cùng nung nấu ước mơ đào tạo nguồn nhân lực IT chất lượng cao, giỏi tiếng Nhật với ông Nguyễn Đoàn Hùng, ông Iwafuji Makoto – nguyên tổng giám đốc Usol Việt Nam đã cùng ông Hùng ấp ủ và xây dựng ước mơ này trong nhiều năm, để giải bải toán này hai ông đã tìm cái Duyên đó ở nhiều người từ chuyên gia IT, đến giáo viên tiếng Nhật. Nhưng,
Để tìm được một người có thể hiện thực hóa ước mơ đó không đơn giản. Đó phải là người được đào tạo bài bản về chuyên ngành giáo dục và đào tạo, là người vừa có tầm kiến thức vừa có nền kinh nghiệm thực tiễn tại các Doanh nghiệp IT và đặc biệt là tại các Doanh nghiệp Nhật Bản. Người đó phải có trải nghiệm với các dự án, có kinh nghiệm trực tiếp giảng dạy cho các kỹ sư IT. Hơn thế, người đó cũng phải khát khao muốn cống hiến cho xã hội, tâm huyết với sự nghiệp đào tạo, sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực cấp cao cho ngành CNTT VN- Nhật Bản.
Ông Nguyễn Đoàn Hùng và ông Iwafuji đã mất đến 4 năm để cái Duyên đó hội tụ, mời được Ms. Hồng Ngọc về xây dựng và chỉ đạo các chương trình đào tạo hai ông từng ấp ủ.
Sau gần hai tháng cùng đội cộng sự ráo riết chuẩn bị, ngày 15/8/2020, tại Naganuma Việt Nam đã khai giảng khóa “Hội thoại tiếng Nhật ứng dụng cho kỹ sư CNTT” , đánh dấu cho những bước khởi đầu đầu tiên. Khóa học có sự tham gia của 25 học viên, trong đó có cả các học viên N1, N2, những Brs.SE, Comtor, QA dầy dặn kinh nghiệm tại các Doanh nghiệp lớn của Nhật Bản được cử đi học.
Hy vọng, với sự quyết tâm của mỗi học viên, sự kỳ vọng và đồng hành của doanh nghiệp, cùng sự tâm huyết và bề dầy kinh nghiệm, nhiệt huyết đến từ đội ngũ giảng viên, đội ngũ cộng sự là các PMO,PM kỹ sư CNTT người Nhật bản, khóa học sẽ mang lại cho học viên các kỹ năng cần thiết, sự tự tin khi giao tiếp với khách hàng Nhật Bản, đủ sự bình tĩnh để xử lý các tình huống phát sinh trong thực tiễn dự án, ý thức cao trong việc cùng góp sức với công ty của mình làm hài lòng những khách hàng Nhật bản.
Đồng hành cùng kỹ sư CNTT Việt – Nhật, Naganuma Việt Nam.
Share on facebook
Share on twitter

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

HỌC BỔNG TOÀN PHẦN ASAHI
KỲ THÁNG 4/2020
ĐĂNG KÝ
KHÓA ĐÀO TẠO GIÁO VIÊN TIẾNG NHẬT
Thứ 3 - Thứ 5
Khai Giảng 04/04/2020
ĐĂNG KÝ
LUYỆN THI N1, N2 ONLINE
Kỳ Tháng 7/2020
ĐĂNG KÝ
Previous
Next
July 2024
M T W T F S S
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031