HỌC BỔNG BÁO ASAHI 2022: ĐIỀU KIỆN VÀ QUYỀN LỢI CỦA DU HỌC SINH

Cơ hội du học Nhật Bản đang ngày càng rộng mở cho các bạn trẻ Việt Nam. Có rất nhiều chương trình học bổng được đưa ra để giúp đỡ những bạn chưa có đủ khả năng tài chính cho những khóa học đắt đỏ. Và học bổng báo ASAHI cũng là một chương trình như thế.

Hãy cùng Naganuma Việt Nam tìm hiểu về chương trình học bổng báo ASAHI 2022 ngay nhé!

Học bổng từ cơ quan báo chí lâu đời tại Tokyo

Được triển khai bởi báo ASAHI – một tờ báo có tiếng và lâu đời tại Nhật Bản. Hơn 50 năm triển khai, học bổng báo ASAHI  đã chắp cánh mơ ước cho hàng ngàn sinh viên quốc tế có cơ hội được học tập và làm việc tại Nhật. Rất nhiều du học sinh sau khi kết thúc chương trình học bổng đã ở lại Nhật để tiếp tục học lên cao và làm việc ở những công ty, tổ chức lớn.

Tại Việt Nam, học bổng báo ASAHI đã triển khai được hơn 20 năm, hiện thực hóa giấc mơ du học cho rất nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam. Đa số các bạn tham gia đều có hoàn cảnh khó khăn và chương trình học bổng báo ASAHI như một cánh cửa mới giúp các bạn thay đổi cuộc đời mình.

Quyền lợi của du học sinh  chương trình học bổng báo ASAHI

Quyền lợi của du học sinh chương trình học bổng báo ASAHI

Các du học sinh chương trình học bổng báo ASAHI sẽ được nhận:

• Gói học bổng toàn phần do tòa soạn báo ASAHI tài trợ. Tổng trị giá học bổng là 300 triệu trong vòng 2 năm học tại các trường Nhật ngữ uy tín ở Tokyo. Các du học sinh được hỗ trợ 100% học phí và nhà ở.
  • Tài trợ vé máy bay 1 chiều khi sang Nhật
  • Được đóng bảo hiểm y tế
  • Có công việc làm thêm ổn định mức lương 21 – 26 triệu đồng/ tháng và được cung cấp phương tiện làm việc
  • Không phải chứng minh năng lực tài chính như các diện du học tư phí

Ngay cả trong bối cảnh COVID như hiện tại, các bạn du học sinh vẫn có thu nhập ổn định nhờ vào công việc phát báo nên đây là điểm cộng lớn của học bổng báo ASAHI.

Lưu ý:

• Trong 2 năm, học viên không được về nước. Khi đi làm, không được chậm trễ, phát báo thiếu, phát báo nhầm. Phải đảm bảo tỉ lệ đi học trên 90%.
  • Không đảm bảo tỉ lệ đi học, đi làm sẽ bị nhắc nhở. Không cải thiện sẽ bị buộc về nước. Vi phạm pháp luật cũng bị buộc về nước. Học viên phải bồi hoàn giá trị học bổng.
  • Việc làm thêm là tùy theo tiệm báo, tuy nhiên cơ bản sẽ: Làm 5 giờ/ngày; 4 tuần được nghỉ 6 buổi; nhận lương vào mùng 10 hàng tháng

Với chương trình học bổng báo ASAHI, các bạn du học sinh sẽ phải đánh đổi lại là sự khó khăn, vất vả trong 2 năm vừa học vừa làm. Công việc phát báo ổn định nhưng cũng đồng nghĩa là các bạn sẽ được nghỉ rất ít. Trong các ngày thời tiết khó khăn như mưa, tuyết vẫn phải đảm bảo hoàn thành công việc. Vì vậy, những bạn nào thực sự có quyết tâm cao mới có thể hoàn thành được chương trình học bổng này.

Học bổng báo ASAHI dành cho đối tượng nào?

• Độ tuổi: 18 – 25 tuổi.
  • Tốt nghiệp THPT trở lên, thành tích học tập trung bình – khá trở lên
  • Sức khỏe tốt, không mắc các bệnh cấm nhập cảnh vào Nhật.
  • Nam: 162 cm, 50 kg – Nữ: 152 cm, 45 kg trở lên.
  • Chưa từng gửi hồ sơ xin đi Nhật Bản.
  • Ưu tiên cá nhân: có hoàn cảnh khó khăn, tính kiên nhẫn, hiếu học.

Giá trị khác biệt sau 2 năm du học Nhật Bản

Học bổng báo ASAHI dành cho đối tượng nào

Sau 2 năm học tập theo chương trình học bổng báo ASAHI, các bạn du học sinh sẽ đạt trình độ N2 hoặc N1. Lúc này các bạn có thể lựa chọn tiếp tục ở lại Nhật học tập hoặc quay trở về Việt Nam làm việc. Cơ hội nghề nghiệp lúc này đã rộng mở hơn rất nhiều khi các bạn thông thạo một ngoại ngữ mới. Rất nhiều công ty Nhật Bản tại Việt Nam đang có nhu cầu nhân lực tiếng Nhật tốt để đảm nhận những vị trí quan trọng với mức lương cao.

Số tiền từ công việc phát báo nếu biết cách chi tiêu hợp lý thì các bạn cũng có được số vốn để về nước hoặc theo học tại các trường Cao đẳng, Đại học tại Nhật. Sau khi tốt nghiệp có thể xin vào làm tại các công ty của Nhật.

Hồ sơ đăng ký học bổng báo ASAHI gồm:

• Đơn đăng ký dự tuyển học bổng (Theo mẫu của Naganuma Việt Nam)
  • Sơ yếu lý lịch (có chứng nhận của địa phương)
  • Chứng minh thư nhân dân (Bản sao công chứng)
  • Học bạ THPT nếu có (Bản sao công chứng)
  • Bằng tốt nghiệp THPT hoặc ĐH (Bản sao công chứng)
  • Hộ khẩu gia đình (Bản sao công chứng)
  • Giấy khai sinh (Bản sao công chứng)
  • Các văn bằng, chứng chỉ khác (nếu có) (bản sao)

Địa chỉ nhận hồ sơ:

* Trực tiếp: Naganuma Việt Nam, số 12 B7, KĐT Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội

* Bưu điện: Địa chỉ như trên (Ngoài phong bì ghi rõ Họ tên, Số điện thoại, email và nội dung: Hồ sơ đăng ký Học bổng Asahi – Naganuma Việt Nam kỳ …/…)

* Bản scan về email: vietnamnaganuma@gmail.com hoặc info@naganuma.edu.vn

Tổng kết

Cơ hội đang ở rất gần, điều bạn cần làm là nắm bắt và chinh phục đến cùng. Nếu bạn còn băn khoăn hay thắc mắc về chương trình học bổng báo ASAHI hay liên hệ với Naganuma Việt Nam để được hỗ trợ ngay nhé!

NAGANUMA VIỆT NAM “Ngôn ngữ tạo nhân cách – Nhân cách mở cuộc đời”

Liên hệ Naganuma Việt Nam để được tư vấn nhận học bổng Asahi trị giá 300 triệu đồng ngay hôm nay!

Những bình luận đang đóng cho bài viết này!