Skip to content

LỄ KÝ KẾT THỎA THUẬN HỢP TÁC GIỮA TRUNG TÂM ĐÀO TẠO BƯU CHÍNH VIỄN THÔNG I VÀ NAGANUMA VIỆT NAM

Ngày 18/10/2022 đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác xây dựng Hệ sinh thái Nhật Bản tại Học viện CN BCVT giữa Trung tâm đào tạo Bưu chính viễn thông I (đơn vị trực thuộc Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông) và Công ty TNHH Naganuma Việt Nam.

Tham dự buổi lễ, về phía Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn Thông (PTIT), có PGS.TS Đặng Hoài Bắc – Giám đốc PTIT Hà Nội, Ông Đoàn Hiếu – Giám đốc Trung tâm Đào tạo BCVT 1

Về phía Công ty TNHH Naganuma Việt Nam có: ông Nguyễn Đoàn Hùng – TGĐ Công ty TNHH Naganuma Việt Nam, TS Hoàng Mai Hương – PGĐ Phụ trách đào tạo Naganuma Việt Nam, ông Lê Thanh Hải – PGĐ Phụ trách phát triển thị trường Naganuma Việt Nam

Về phía khách mời có ông Araki Kiyotoshi – PGĐ Công ty Sekisho Việt Nam cùng các cán bộ, nhân viên các bên.

PGS.TS Đặng Hoài Bắc – Giám đốc Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Phát biểu tại buổi Lễ, PGS.TS Đặng Hoài Bắc, Giám đốc Học viện nhấn mạnh: “Sự hợp tác trước đây của hai đơn vị đã mang lại những kết quả tốt đẹp. Trong thời gian tới, với rất nhiều nội dung trong thỏa thuận hợp tác ký kết ngày hôm nay tôi mong rằng tất cả các hoạt động của Học viện và Trung tâm ĐTBCVT I cũng như Công ty TNHH Naganuma Việt Nam sẽ phát triển hơn nữa đáp ứng nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và xu hướng toàn cầu hóa, hội nhập quốc tế. Chúng tôi cam kết sẽ tạo mọi điều kiện tốt  nhất về cơ sở vật chất, nguồn nhân lực, cơ chế chính sách để những nội dung hợp tác sẽ mang lại lợi ích cho các bên và cho các em sinh viên. Học viện rất mong muốn trong thời gian tới sẽ có các hoạt động hợp tác đào tạo nước ngoài, đặc biệt là Nhật Bản”.

Ông Đoàn Hiếu – Giám đốc Trung tâm Đào tạo BCVT 1

Ông Đoàn Hiếu – Giám đốc Trung tâm Đào tạo BCVT 1 khẳng định: Trung tâm ĐTBCVT I luôn mong muốn mở rộng các hoạt động hợp tác để đưa kiến thức đến với người học đáp ứng nhu cầu của xã hội. Một trong các định hướng được Trung tâm là mở rộng các hoạt động đào tạo quốc tế, đặc biệt là đào tạo tiếng Nhật. Trung tâm và Công ty Naganuma Việt Nam đã có nhiều hoạt động hợp tác trong những năm vừa qua, và trong thời điểm hiện nay với sự tạo điều kiện ủng hộ của Lãnh đạo Học viện, với mục tiêu xây dựng một hệ sinh thái xoay quanh hoạt động đào tạo tiếng Nhật và kết nối việc làm cho người Việt Nam hướng tới các doanh nghiệp Nhật Bản.

Ông Nguyễn Đoàn Hùng – TGĐ Công ty TNHH Naganuma Việt Nam

Tại lễ ký kết, Ông Nguyễn Đoàn Hùng – TGĐ Công ty TNHH Naganuma Việt Nam nhấn mạnh: NVC đã có kinh nghiệm trong việc đào tạo Kỹ sư CNTT Việt – Nhật cho khóa sinh viên PTIT từ năm 2016. Hy vọng trong thời gian tới, sự hợp tác của hai đơn vị tiếp tục mang lại những hiệu quả thiết thực đối với sinh viên Học viện và đáp ứng được nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao của doanh nghiệp Nhật Bản.

Theo văn bản ký kết thỏa thuận giữa PTTC1 và NVC sẽ cùng hợp tác các nội dung:

1. ĐÀO TẠO NGÔN NGỮ NHẬT
Hai bên phối hợp xây dựng chương trình và đề xuất triển khai đào tạo ngôn ngữ Nhật cho sinh viên nhằm phát triển lực lượng lao động có tiếng Nhật.

2. BỒI DƯỠNG VĂN HÓA NHẬT VÀ PHONG CÁCH LÀM VIỆC CỦA NGƯỜI NHẬT
Tạo các sân chơi cho sinh viên tiếp thu, trải nghiệm văn hóa Nhật, tiến tới xây dựng cộng đồng nói tiếng Nhật và yêu văn hóa Nhật bên trong Học viện

3. XÂY DỰNG HỆ SINH THÁI KẾT NỐI SINH VIÊN VÀ DOANH NGHIỆP NHẬT BẢN
Trong đó, hai bên:
– Phối hợp tổ chức các chương trình giao lưu với các doanh nghiệp Nhật Bản, hội thảo hướng nghiệp
– Xây dựng và tổ chức thực hiện các chương trình hợp tác kết nối lao động chất lượng cao và doanh nghiệp Nhật Bản
– Truyền thông, đăng tải các thông tin, sự kiện liên quan đến các hoạt động đào tạo và hướng nghiệp, kết nối tuyển dụng của hai bên

4. XÂY DỰNG VÀ TRIỂN KHAI CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO TỪ XA NGÔN NGỮ NHẬT
Chương trình dành riêng sinh viên Học viện đặc biệt là chương trình đào tạo từ xa cấp bằng Đại học đáp ứng nhu cầu lao động vừa làm việc vừa học tập nâng cao trình độ.

Từ năm 2016 đến tháng 3/2020, dưới sự tài trợ của Chính phủ Nhật Bản, Trung tâm ĐTBCVT I và Công ty TNHH Naganuma Việt Nam đã hợp tác thực hiện chương trình đào tạo Công nghệ thông tin Việt Nhật cho 86 sinh viên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cơ sở Hà Nội. Sinh viên sau khi tốt nghiệp chương trình đều có năng lực tiếng Nhật trình độ N3, N2, được nhiều doanh nghiệp Nhật Bản tuyển dụng làm việc tại Việt Nam và Nhật Bản.

#NaganumaVietNam #PTIT #hoctiengNhat

Share on facebook
Share on twitter

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

HỌC BỔNG TOÀN PHẦN ASAHI
KỲ THÁNG 4/2020
ĐĂNG KÝ
KHÓA ĐÀO TẠO GIÁO VIÊN TIẾNG NHẬT
Thứ 3 - Thứ 5
Khai Giảng 04/04/2020
ĐĂNG KÝ
LUYỆN THI N1, N2 ONLINE
Kỳ Tháng 7/2020
ĐĂNG KÝ
Previous
Next
June 2024
M T W T F S S
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930