Skip to content

KAIGO-Tại sao không???

Các bạn đã từng nghĩ sẽ sang Nhật làm Kaigo-hộ lý bao giờ chưa?

Nhật Bản luôn được biết đến là một đất nước có tỷ lệ dân số già hóa đứng hàng đầu thế giới.

Tình trạng già hóa dân số diễn ra từ hàng chục năm trước và đến hiện tại thì tình trạng này càng nghiêm trọng hơn ( năm 2018, tỉ lệ già hóa đang là 28,1%).

Và điều đặc biệt ở đất nước này là hầu hết người cao tuổi thường không sống cùng con cái. Họ có nhiều lựa chọn là có thể sống riêng hoặc đến ở tại các cơ sở phúc lợi y tế, hay thường được gọi là Viện dưỡng lão. Chính vì điều này, mà nhân lực điều dưỡng, hộ lý chăm sóc tại các cơ sở y tế này luôn trong tình trạng  thiếu nghiêm trọng. Theo nghiên cứu của Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản ( JICA), đến năm 2025 số lao động thiếu hụt trong ngành điều dưỡng, hộ lý dự kiến lên đến 300.000 người.

Chính phủ Nhật Bản xem ngành điều dưỡng, hộ lý là ngành trọng tâm thu hút nhân lực từ nước ngoài, trong đó đặc biệt là Việt Nam. Cơ chế tuyển người lao động và các phúc lợi dành cho các bạn làm nghề điều dưỡng, hộ lý cũng đang được cải thiện, nâng cao.

Ở Nhật Bản, nghề điều dưỡng là nghề cần có chuyên môn y tế chuyên sâu , tham gia vào các hoạt động chăm sóc và khám chữa bệnh, gần tương tự như ở Việt Nam.

Tuy nhiên, Kaigo hay còn gọi là hộ lý: là công việc đòi hỏi có chuyên môn y tế, được đào tạo và hướng dẫn chuyên nghiệp, tuy nhiên công việc chủ yếu về chăm sóc sức khỏe, đời sống tinh thần, sinh hoạt cá nhân …của người cao tuổi tại các cở sở y tế.

Kaigo là công việc ý nghĩa và có giá trị đạo đức cao

Tại Nhật Bản, Kaigo là một ngành giáo dục chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi một cách toàn diện nhất. Họ là người làm việc tại các viện dưỡng lão hay các khu chăm sóc người già tại các bệnh viện…

Kaigo hỗ trợ, giúp đỡ người cao tuổi trong các sinh hoạt hàng ngày, giúp họ rèn luyện sức khỏe, tinh thần… là người nói chuyện, chia sẻ tâm tư cùng với người cao tuổi và kết nối những người cao tuổi với nhau, giúp họ có những thời gian vui vẻ nhất khi sinh hoạt và sống tại viện.

Có ai đó từng hỏi rằng : “ Kaigo có vất vả không?”

Nghề nào đi nữa cũng sẽ có những vất vả, khó khăn riêng không chỉ mỗi nghề Kaigo.

Nhưng các bạn sẽ có những niềm vui khi gắn kết con người với con người, chia sẻ yêu thương và quan tâm đến với người khác.

Và để làm nghề kaigo, trước hết bạn phải yêu thích nó, thích chăm sóc chia sẻ với người khác.

 “ Yêu thương” “Chăm sóc” “ Tận tình” “ Cẩn thận” là những thước đo của nghề kaigo.

Lựa chọn Kaigo, tương lai của bạn

Với tình hình già hóa của dân số và tình hình kinh tế, khoa học phát triển thì  công việc Kaigo sẽ là ngành nghề phát triển lâu dài, gắn bó và dù trong tình hình dịch bệnh hiện nay thì ngành nghề này cũng không bị ảnh hưởng quá nghiêm trọng.

Kaigo với mức lương cơ bản trung bình từ 34 triệu đồng/ tháng, được hỗ trợ đi lại và chỗ ở.

Cônng việc có thưởng hàng năm theo như chế độ của người Nhật và năng lực bản thân.

Đặc biệt hơn nữa, những bạn tham gia học tập và thi lấy chứng chỉ quốc gia về ngành kaigo của Nhật có cơ hội sống và làm việc lâu dài tại Nhật bản và mức thu nhập hàng tháng có thể lên đến 60 triệu đồng, được bảo lãnh  gia đình sang cùng sinh sống. Khi có chứng chỉ quốc gia về kaigo, người lao động hoàn toàn có thể xin làm việc tại bất cứ cở sở hay địa phương nào của Nhật Bản.

Trong trường hợp không thi chứng chỉ có thể xin gia hạn thêm 2 năm sau khi kết thúc chương trình thực tập sinh 3 năm hoặc chuyển đổi tham gia chương trình kĩ năng đặc định 5 năm.

Nếu lựa chọn về nước, các cơ sở phúc lợi gần tương đồng như viện dưỡng lão ở Nhật Bản cũng đang phát triển ở Việt Nam, người lao động hoàn toàn có thể tiếp tục công việc kaigo này, hoặc sau khi được học tập và rẻn luyện thì có thể sử dụng khả năng tiếng Nhật,kĩ năng kaigo để tham gia giảng dạy hướng dẫn cho các thế hệ sau tại các trung tâm, công ty phái cử trong đó có đối tác của Naganuma Việt Nam.

Hơn nữa, hiện nay có rất nhiều cở sở uy tín đưa người lao động Việt Nam sang Nhật Bản làm nghề này với chi phí chỉ theo yêu cầu chỉ đạo từ Bộ Lao Động Việt Nam ( trong đó có đối tác của Naganuma Việt Nam).

Khi tham gia chương trình thực tập sinh kaigo, người lao động sẽ có nhiều quyền lợi như :

+ Được học tập và rèn luyện tại Việt Nam từ tiếng Nhật đến trình độ chuyên môn kaigo.

+ Được thực tập với các trang thiết bị được gửi từ Nhật Bản về.

+ Được học tập với các thầy cô có trình độ tiếng Nhật N1 hay các thầy cô có chuyên môn về kaigo.

+ Được hỗ trợ học tập và thi lấy chứng chỉ y tế tại các trường chuyên môn ( đối với những bạn chưa có bằng điều dưỡng hay tương đương trước đó).

+ Được bảo lãnh và đảm bảo mọi chế độ khi có rủi ro phát sinh từ phía Nhật Bản.

+ Được rèn luyện và đào tạo hoàn tiền miễn phí trước thời gian ứng tuyển phỏng vấn đỗ.

+ Được hỗ trợ chi phí khi học tập tại nghiệp đoàn sau khi nhạo cảnh theo quy định là 7man yên/ tháng.

NVC-Naganuma Việt Nam

Hotline: 0971 590 088

Địa chỉ: 40 Đường Lưu Hữu Phước, Phường Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội

NAGANUMA VIỆT NAM “Ngôn ngữ tạo nhân cách – Nhân cách mở cuộc đời

#NAGANUMAVIỆTNAM

 

 

 

Share on facebook
Share on twitter

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

HỌC BỔNG TOÀN PHẦN ASAHI
KỲ THÁNG 4/2020
ĐĂNG KÝ
KHÓA ĐÀO TẠO GIÁO VIÊN TIẾNG NHẬT
Thứ 3 - Thứ 5
Khai Giảng 04/04/2020
ĐĂNG KÝ
LUYỆN THI N1, N2 ONLINE
Kỳ Tháng 7/2020
ĐĂNG KÝ
Previous
Next
July 2024
M T W T F S S
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031