TIẾNG NHẬT THƯƠNG MẠI THỰC CHIẾN

Những ngày cuối năm, là lúc chúng ta nên dành thời gian để nhìn lại hành trình chúng ta đã đi qua và tương lai sắp tới.

Tôi đã từng là sinh viên trường Y, sau đó lại rẽ trái sang làm giáo viên tiếng Nhật và bây giờ là một nhân viên văn phòng. Từ một người làm bạn với những tiếng máy thở và còi xe cấp cứu hay những với bụi phấn và những tiếng thưa thầy thưa cô, thì nay lại làm bạn với máy tính và những con số.

Tôi còn nhớ lúc mới đi làm sau khi sinh, tôi có được cơ hội làm việc cho Naganuma Việt Nam – một đơn vị Việt Nam mang đậm sắc Nhật Bản. Những ngày đầu, tôi hừng hực khí thế và nghĩ rằng sẽ hoàn thành tốt công việc được giao, nhưng rồi tôi gặp phải những khó khăn dưới đây:

Tôi không biết cách báo cáo công việc một cách logic dễ hiểu với cấp trên.

Tôi không biết cách viết một mail gửi chuẩn doanh nghiệp cho khách hàng như thế nào.

Tôi không thể quản lý thời gian, sắp xếp công việc thế nào cho hiệu quả.

Tôi không đủ kinh nghiệm giải quyết khi vấn đề xảy ra một cách kịp thời hợp lý.

Một chị đồng nghiệp bên cạnh tôi thì thường cũng được sếp hướng dẫn:

Cách trình bày giải thích vấn đề một cách logic.

Khả năng phân tích vấn đề.

Chị đồng nghiệp khác làm ở đây 5 năm rồi cũng nói: giá mà chị nói được tiếng Nhật và đối ứng được với Khách Hàng như sếp.

Chúng tôi có nhiều ý tưởng hay nhưng chưa biết cách nêu ra vấn đề. Và vì thế đã bỏ lỡ nhiều cơ hội thành công hơn trong công việc.

Tôi còn một người em nữa. Nó tốt nghiệp cao đẳng ở Việt Nam sau đó đi du học tại Nhật Bản. Trước khi sang Nhật, tiếng Nhật không quá giỏi nhưng 2 năm ở Nhật được trau dồi hội thoại nên khả năng giao tiếp cũng đã được nâng cao, kèm theo em ấy chủ động đăng kí học một số khóa tiếng Nhật online nữa. Giờ thì sắp hết 2 năm du học, muốn xin đi làm tại công ty Nhật hoặc về nước đi làm cho các doanh nghiệp Nhật. Nó chia sẻ với tôi dự định như thế. Nhưng sau 2 năm đi du học, giờ muốn chuyển sang đi làm một công việc chính thức thì nhiều điều chưa biết. Em ấy cũng xem tham khảo trên các kênh dạy tiếng Nhật về TIẾNG NHẬT THƯƠNG MẠI và cách làm quen với môi trường doanh nghiệp nhưng vẫn CHƯA học được gì.

Qua đó,tôi mới nhận ra rằng dù làm lâu năm như các chị ấy hay là người mới như tôi hay còn đang loay hoanh với dự định đi làm thì đều gặp nhiều vấn đề cần giải quyết.

Sau một thời gian tìm hiểu và nghiên cứu, cũng như để giải quyết các vấn đề KHÓ KHĂN của bản thân cũng như của nhân viên sẽ và đang làm việc cho các doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp Nhật. Tôi đã đề nghị sếp mở khóa học:

ビジネス日本語会話- TIẾNG NHẬT DOANH NGHIỆP THỰC CHIẾN!

Các bạn đăng kí khóa học với mình, vui lòng điền thông tin tại link dưới đây nhé.

Các bạn đã từng là học viên của Naganuma Việt Nam sẽ được giảm 20% giá trị toàn khóa.

Link đăng kí khóa học : https://bom.to/9F2ck7fE

BTC Khóa học

NVC-Naganuma Việt Nam.

Địa chỉ : 40 đường Lê Hữu Phước, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội.